ชุมชนอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ชุมชนอำเภอสวนผึ้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมเดินทางไปปักหมุดเช็คอิน ด้วยบรรยากาศที่โรแมนติก โอบล้อมด้วยหุบเขา และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในการจัด Company Outing ช่วยส่งเสริมให้เกิดแนวคิด “Co-creation” หรือการสร้างคุณค่าร่วมกัน โดยอาศัยจุดแข็งของกันและกันทั้งภาคเอกชน บริษัทสตาร์ทอัพ และชุมชนท้องถิ่น

“สวนผึ้ง” อำเภอปลายชายแดนจังหวัดราชบุรีที่หลายปีมานี้โด่งดังติดหูด้านการท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ เมืองน่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ห้อมล้อมด้วยภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ลำธาร แถมยังมีอากาศที่ดี จนกลายเป็นจุดหมายโปรดสุดโรแมนติกของคู่รัก

แต่ความจริงแล้ว “สวนผึ้ง” ยังมีมากกว่าความหวาน แต่ยังมีกิจกรรมครบทุกรส เหมาะแก่การท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ ทำให้บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) องค์กรขนาดใหญ่ร่วมกับสตาร์ทอัพชั้นนำอย่าง TakeMeTour TicketTail และ Happy Farmers ร่วมกัน เป็น “ผู้นำร่อง” ในการไป Outing สุดล้ำที่สวนผึ้ง เพื่อเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญในการช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่น เปรียบเสมือน “แม่แบบ” ให้กับองค์กรอื่นๆ ที่อยากจะไป Company Outing ที่มีประโยชน์เช่นนี้

โดยในการ Outing ครั้งนี้สตาร์ทอัพอย่าง TakeMeTour ยังสอนให้น้องๆชาวกระเหรี่ยงในชุมชนมาเป็นไกด์ในแพลตฟอร์มของพวกเขา ขณะที่ TicketTail ก็ช่วยกับบรรดาแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ จัดเป็นแพ็คเกจให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อตั๋วล่วงหน้า เพื่อโปรโมทและเพิ่มรายได้ไปในตัว และ HappyFarmer ก็ช่วยให้เกษตรกรมีช่องทางขายตรงสู่ผู้บริโภคมากขึ้น โดยไม่ต้องผ่านคนกลาง เรียกว่าเป็นทริปที่ทั้งแบ่งปัน สร้างสรรค์ และช่วยสร้างอนาคตให้มั่นคงขึ้นจริงๆ

แผนที่เส้นทาง

Route Map

Outing
คุณจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสุดพิเศษตามโปรเเกรม Outing แนวใหม่ในแบบฉบับ Smart Village พร้อมรับประสบการณ์ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นและเข้าถึงวิถีชุมชนในรูปแบบของความ Co-Creation สุดล้ำกับ Startup นวัตกรรมใหม่ๆของเมืองไทย
Co-creation Workshop
กิจกรรม Workshop ในแบบล้ำๆ ที่ทำให้คุณได้ลงมือทำและสัมผัสถึงประสบการณ์ในแบบ local ที่แท้จริง เป็นมากกว่าการ Company outing ทั่วไปๆ และมีการ Co-creation กับทุกภาคส่วน
Culture
เพราะการ Outing เป็นมากกว่า Team building แบบเดิมๆ จะได้สัมผัสถึงขนบธรรมเนียมประเพณีที่มีมาอย่างช้านานแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน กิจกรรมที่ร่วมกับชุมชนและจะได้สัมผัสประสบการณ์อย่างแท้จริง
CSR
นอกจากจะได้ทำกิจกรรม Company Outing แล้วยังมีส่วนช่วยสังคมอีกด้วยโดยกิจกรรม CSR ที่ทางภาคเอกชนจะได้มีโอกาสช่วยและตอบแทนกับชุมชนได้อย่างดียิ่ง
สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้าหากมาเยือน จังหวัดราชบุรี
ที่พักใกล้เคียงกับสถานที่ทำกิจกรรม Company Outing สามารถเดินทางได้ไม่เกิน 30 นาที

คนที่เขียนเหตุผลได้โดนใจกรรมการมากที่สุดจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลบัตรกำนัลที่พักโรงแรม 2 วัน 1 คืน
ณ โรงแรม Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya

หมายเหตุ

  1. โพสต์ที่แชร์ต้องตั้งค่า สาธารณะเท่านั้น
  2. ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีสิทธิ์รับรางวัลเฉพาะคนที่ทำตามทุกขั้นตอนคือ Like, Share และ Comment ใต้วิดีโอที่คุณชอบ
Smart Village - ชุมชนสวนผึ้ง

ร่วมกิจกรรมทำเทียนหอม ปั้นดินเป็นของที่ระลึก บายศรีที่หมู่บ้านกะเหรี่ยง เก็บผักออแกนิกสดๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล โอบล้อมด้วยหุบเขา...เคยไหม company outing แบบนี้? สัมผัสได้แล้วที่ “ชุมชนอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี” พร้อมกิจกรรมอีกมากมายสำหรับองค์กรที่อยากเปิดประสบการณ์ สุดล้ำ! มาร่วมเดินทางค้นพบคำตอบ “สุดล้ำ” ไปกับพวกเขา พร้อมร่วมสนุกลุ้นรางวัล ง่าย ๆ เพียง Like, Share และ Comment ว่า “ทำไมคุณถึงชอบ Outing ที่นี่มากที่สุด” วันนี้ - 20 พย. 2560 เปิดประสบการณ์ Company Outing รูปแบบใหม่เต็ม ๆ ได้ที่ smartvillagecampaign.com หมายเหตุ 1. โพสต์ที่แชร์ต้องตั้งค่า สาธารณะเท่านั้น 2. ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีสิทธิ์รับรางวัลเฉพาะคนที่ทำตามทุกขั้นตอนคือ Like, Share และ Comment ใต้วิดีโอที่คุณชอบ

โพสต์โดย MICE in Thailand บน 2 พฤศจิกายน 2017