ชุมชนอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ชุมชนอำเภอวังน้ำเขียวเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมเดินทางไปปักหมุดเช็คอิน เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในการจัด Company Outing ช่วยส่งเสริมให้เกิดแนวคิด “Co-creation” หรือการสร้างคุณค่าร่วมกัน โดยอาศัยจุดแข็งของกันและกันทั้งภาคเอกชน บริษัทสตาร์ทอัพ และชุมชนท้องถิ่น

มนต์เสน่ห์ชุมชนอำเภอวังน้ำเขียว สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด โอบกอดธรรมชาติให้ชุ่มช่ำ

ชุมชนอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา หรือที่เรียกกันว่า “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” ดินแดนเขียวชอุ่ม ปกคลุมด้วยอากาศบริสุทธิ์ที่เย็นสบายตลอดทั้งปี รายล้อมด้วยผืนป่าเขาลำเนาไพรที่อุดมสมบูรณ์ ร่วมสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ พร้อมดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพที่งดงาม และพืชไม้นานาพรรณ จึงทำให้ชุมชนอำเภอวังน้ำเขียวเป็นแหล่งรวมของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ทั้งพืชผักผลไม้ที่ส่งออกไปขายยังพื้นที่ต่างๆ มากมาย เช่น ผักออร์แกนิค,เมลอน,เมล็ดกาแฟ และเห็ดชนิดต่างๆ เป็นต้น ด้วยสภาพอากาศที่ดี และมีพื้นที่ป่าไม้เยอะส่งผลให้คนในพื้นที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับเกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ทางชุมชนอำเภอวังน้ำเขียวยังมีศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงต้นน้ำ เพื่อเป็นสถานที่ให้ความรู้แก่ทั้งคนในชุมชนและคนที่มาเยี่ยมชมได้ใช้ชีวิต ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและอนุรักษ์พื้นที่ป่าให้คงความอุดมสมบูรณ์ให้ถึงรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป

ไม่แปลกที่ชุมชนอำเภอวังน้ำเขียวจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมเดินทางไปปักหมุดเช็คอิน เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในการจัด Company Outing ในครั้งนี้กับทีมงาน “AIS The Startup” ในฐานะองค์กรสื่อกลางที่เป็น Gateway ในการสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยในด้านต่างๆ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดแนวคิด “Co-creation” หรือการสร้างคุณค่าร่วมกัน โดยอาศัยจุดแข็งของกันและกัน และจากการมีเครือข่ายกับสตาร์ทอัพที่กว้างขวาง AIS The Startup จึงเป็นองค์กรตัวอย่างที่ดีในการนำนวัตกรรมสมัยใหม่จากกลุ่มสตาร์ทอัพมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาชุมชนให้ก้าวล้ำนำสมัย สู่การเป็น “Smart Village” พร้อมด้วยกิจกรรมท่ามกลางแหล่งธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความสุขที่มากล้น ทั้งกิจกรรมปลูกป่า ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงต้นน้ำ การลงพื้นที่ทำกิจกรรมทำก้อนเพาะเห็ดนานาชนิด ที่ Mister Mushroom หรือแม้แต่การเข้าโรงคั่วกาแฟ ศึกษาวิธีการคั่วบดเมล็ดพันธุ์กาแฟชั้นดีในแบบท้องถิ่น

แผนที่เส้นทาง

Route Map

Outing
สัมผัสโปรเเกรม Outing แนวใหม่ในแบบฉบับ Smart Village พร้อมรับประสบการณ์ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นและเข้าถึงวิถีชุมชนในรูปแบบของความ Co-Creation สุดล้ำกับ Startup นวัตกรรมใหม่ๆของเมืองไทย
Co-creation Workshop
กิจกรรม Workshop ในแบบล้ำๆ ที่ทำให้คุณได้ลงมือทำและสัมผัสถึงประสบการณ์ในแบบ local ที่แท้จริง เป็นมากกว่าการ Company outing ทั่วไปๆ และมีการ Co-creation กับทุกภาคส่วน
Culture
เพราะการ Outing เป็นมากกว่า Team building แบบเดิมๆ จะได้สัมผัสถึงขนบธรรมเนียมประเพณีที่มีมาอย่างช้านานแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน กิจกรรมที่ร่วมกับชุมชนและจะได้สัมผัสประสบการณ์อย่างแท้จริง
CSR
นอกจากจะได้ทำกิจกรรม Company Outing แล้วยังมีส่วนช่วยสังคมอีกด้วยโดยกิจกรรม CSR ที่ทางภาคเอกชนจะได้มีโอกาสช่วยและตอบแทนกับชุมชนได้อย่างดียิ่ง
สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้าหากมาเยือน จังหวัดราชบุรี
ที่พักใกล้เคียงกับสถานที่ทำกิจกรรม Company Outing สามารถเดินทางได้ไม่เกิน 30 นาที

คนที่เขียนเหตุผลได้โดนใจกรรมการมากที่สุดจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลบัตรกำนัลที่พักโรงแรม 2 วัน 1 คืน
ณ โรงแรม Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya

หมายเหตุ

  1. โพสต์ที่แชร์ต้องตั้งค่า สาธารณะเท่านั้น
  2. ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีสิทธิ์รับรางวัลเฉพาะคนที่ทำตามทุกขั้นตอนคือ Like, Share และ Comment ใต้วิดีโอที่คุณชอบ
Smart Village - ชุมชนวังน้ำเขียว

เรียนรู้การเพาะเห็ด ปลูกป่า พายเรือคายัค แล้วนั่งเสวนากันชิวๆที่โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว...เคยไหม company outing แบบนี้? สัมผัสได้แล้วที่ “ชุมชนวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา” พร้อมกิจกรรมอีกมากมายสำหรับองค์กรที่อยากเปิดประสบการณ์ สุดล้ำ! มาร่วมเดินทางค้นพบคำตอบ “สุดล้ำ” ไปกับพวกเขา พร้อมร่วมสนุกลุ้นรางวัล ง่าย ๆ เพียง Like, Share และ Comment ว่า “ทำไมคุณถึงชอบ Outing ที่นี่มากที่สุด” วันนี้ - 20 พย. 2560 เปิดประสบการณ์ Company Outing รูปแบบใหม่เต็ม ๆ ได้ที่ smartvillagecampaign.com หมายเหตุ 1. โพสต์ที่แชร์ต้องตั้งค่า สาธารณะเท่านั้น 2. ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีสิทธิ์รับรางวัลเฉพาะคนที่ทำตามทุกขั้นตอนคือ Like, Share และ Comment ใต้วิดีโอที่คุณชอบ

โพสต์โดย MICE in Thailand บน 2 พฤศจิกายน 2017